• ไทย
 • อังกฤษ
เมนู

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาทำงานง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

ในยุคดิจิตอลนี้ การบันทึกเวลาทำงานของพนักงาน ในหน่วยงานต่างๆ นั้น ได้มีการนำเทคโนโลยีขั้นสูง อย่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่เราเคยเห็นในหนังไซไฟกันบ่อยๆ  มาใช้ในการพิสูจน์ตัวตนของพนักงาน ให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว และรักษาความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่หลายคนคงจะรู้จักกันดี เป็นการนำเทคโนโลยีขั้นสูง มาใช้ในการบันทึกเวลาของพนักงาน เพื่อลดปัญหาการบันทึกเวลาแทนกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเจ้าเครื่องนี้มันมีความสามารถในการทำงาน ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และยังรักษาความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งระบบการทำงานนั้นมันจะทำงานโดย การตรวจสอบลายนิ้วมือ ของแต่ละบุคคล แล้วโอนถ่ายข้อมูลนั้น มาเป็นข้อมูลดิจิตอล ด้วยการให้พนักงานที่ต้องการบันทึกเวลา วางปลายนิ้วสัมผัสกับ หัวอ่านบนเครื่องสแกน  เซ็นเซอร์ในเครื่องก็จะทำการวิเคราะห์ลายนิ้วมือ ว่าเป็นบุคคลใด ในจำนวนบุคคล ในหน่วยงานที่ได้เก็บเป็นฐานข้อมูลไว้แล้วก่อนหน้านี้ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ซึ่งหากลายนิ้วมือนั้นไม่ใช่บุคคลที่หน่วยงานเก็บไว้เป็นฐานข้อมูล ก็จะไม่สามารถใช้งานในระบบได้นั่นเอง จึงทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ นอกจากจะใช้บันทึกเวลาแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาความปลอดภัยของหน่วยงานได้อีกด้วย

การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ระบบการแสกนนิ้วมือ ถูกนำมาใช้ในการบันทึกลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในหน่วยงาน โดยสามารถระบุตัวตนได้อย่างแม่นยำ ลดปัญหาการลงเวลาแทนกันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือก็ยังสามารถใช้ควบคุมการใช้งานของสถานที่ หรืออุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้น่วยงานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมการเข้า-ออกผ่านประตูของห้องต่างๆ ที่ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกผ่านเข้าไปได้ หรือใช้ควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่ใช้เก็บข้อมูลสำคัญๆ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวก และปลอดภัย จากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ประเภทของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
ปัจจุบันมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เกิดขึ้นหลายประเภท เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ดังนี้

Time Attendance เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับบันทึกเวลาการทำงานเพียงอย่างเดียว เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ใช้ ในการบันทึกลงเวลาของพนักงานเท่านั้น ซึ่งจะจดจำลายนิ้วมือของบุคคลได้อย่างแม่นยำ จึงลดปัญหาการลงเวลาแทนกันได้เป็นอย่างดี โดยสามารถรองรับจำนวนลายนิ้วมือ ได้ตามประสิทธิภาพของเครื่องนั้นๆ มีการรายงานสรุปเวลาการทำงานของพนักงานแต่ละคนได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถออกสลิปเงินเดือน กำหนดกะ ออกตารางเวลาให้พนักงานแต่ละคนได้อีกด้วย

Access control system เครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบควบคุมประตู เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ใช้ควบคุมการเปิด-ปิดของประตู โดยจะทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตู และยังใช้บันทึกเวลาการทำงานได้อีกด้วย เหมาะสำหรับหน่วยงานที่ต้องการควบคุมการเข้า-ออกของพนักงานที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

เครื่องสแกนลายนิ้วมือจึงเป็น เทคโนโลยีขั้นสูงที่เหมาะสำหรับโลกยุคดิจิตอลในปัจจุบัน เพราะทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัยและแม่นยำ ในการลงเวลาการทำงาน การตรวจสอบตัวตน การสรุปรายงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นการช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานอีกด้วย สำหรับหน่วยงานไหนที่ต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ก็ควรจะเลือกสเปคของเครื่อง ให้เหมาะสมกับความต้องการของหน่วยงานกันด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!

หากมีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล, ต้องการยกเลิกการจัดเก็บข้อมูล สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่
02-739-4339 ต่อ 1700 หรือ dpo@toppan-edge.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และ ประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ
สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความปลอดภัยส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานบนเว็บไซต์
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้มันได้ตามปกติและเยี่ยมชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเรา

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เก็บข้อมูลสาธารณะ เพื่อการวิเคราะห์และรวบรวมสถิติการใช้เว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Google Analytics

 • คุกกี้สำหรับการติดตาม

  คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลสาธารณะ เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดตามและเสนอสินค้าให้ตรงตามความต้องการผ่านทางคู่ค้าของ Google และไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Google Tag Manager

บันทึก