• ไทย
เมนู

ฟังก์ชันสุดล้ำของเครื่องบันทึกเวลาที่ทำให้หลายองค์กรเลือกใช้งาน

ฟังก์ชันสุดล้ำของเครื่องบันทึกเวลาที่ทำให้หลายองค์กรเลือกใช้งาน

ครื่องบันทึกเวลา หรือเครื่องสแกนเวลาทำงาน คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน นิยมใช้งานในสำนักงาน บริษัท องค์กร รวมไปถึงในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเครื่องบันทึกเวลาในปัจจุบันนั้นจะมีการนำเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างระบบการสแกนลายนิ้ว สแกนม่านตา หรือระบบตรวจจับใบหน้าเข้ามาช่วยในการประมวลผลให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกฝ่ายทำงานง่ายขึ้น ดังนั้นบทความนี้เราจะมาดูฟังก์ชันสุดล้ำของเครื่องสแกนเวลาทำงานที่หากคุณได้รู้แล้ว จะทำให้คุณอยากนำมาปรับใช้กับองค์กรของคุณเลย

ฟังก์ชันสุดพิเศษของเครื่องสแกนเวลาทำงานยุคใหม่

 1. ตรวจวัดอุณหภูมิของคนที่เข้า-ออก

ทุกทางเข้าออกอาคารในช่วง 2 ถึง 3 ปีที่ผ่านแล้ว จำเป็นต้องมีการติดตั้งระบบตรวจวัดอุณหภูมิของคนที่เข้าออกอาคาร ไม่เว้นแม้กระทั่งทางเข้าอาคารสำนักงานบริษัท ดังนั้นเครื่องสแกนเวลาทำงานรุ่นใหม่จึงมีการพัฒนานำระบบเครื่องวัดอุณหภูมิสแกนใบหน้าเข้ามาร่วมประมวลผลด้วย ทำให้คุณสามารถตรวจคัดกรองพนักงานที่เข้าออกสำนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่สบายเข้ามาแพร่เชื้อในอาคาร

 1. ตรวจจับใบหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ช่วยให้พนักงานในองค์กรของคุณหลีกเลี่ยงการสัมผัสและเสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องบันทึกเวลานี้จะนำระบบสแกนตรวจจับใบหน้าเข้ามาช่วยในการประมวลภาพร่วมด้วย ทำให้พนักงานไม่ต้องเสียเวลาหรือลำบากพกบัตรเวลาสแกนเข้าทำงานในแต่ละวัน ที่สำคัญระบบยังมีความล้ำยุค สามารถสแกนตรวจจับใบหน้าของพนักงานในขณะที่สวมใส่หน้ากากอนามัยได้อีกด้วย สามารถตรวจสอบและบังคับพนักงานให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบในการสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าออกอาคารทุกครั้ง บุคคลได้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าอาคาร

 1. ใช้เพื่อเข้าถึงระบบความปลอดภัยอื่น ๆ

เครื่องสแกนเวลาทำงานในสมัยนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานร่วมกับระบบ Access Control System หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบควบคุมประตูได้แล้ว ทำให้สามารถป้องกันบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาต ไม่ให้เข้ามาภายในอาคารได้ โดยระบบจะทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตู ประตูจะทำการเปิดให้เมื่อพนักงานบริษัทหรือผู้ที่ได้รับอนุญาตสแกนนิ้วมือเพื่อเข้ามาทำงานในอาคารเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานได้อีกด้วย

 1. จัดเก็บข้อมูลของคนที่เข้า-ออกเข้าสู่ระบบคลาวด์

เครื่องบันทึกเวลารุ่นใหม่ได้มีการพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลของคนเข้าออกอาคารให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ได้ในแบบ Real Time เพราะเครื่องสแกนเวลาทำงานรุ่นใหม่ได้มีการเชื่อมต่อเข้ากับระบบฐานข้อมูลกลางขององค์กรอย่างระบบคลาวด์ ทำให้การประมวลข้อมูลมีความรวดเร็ว และปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้พนักงานในองค์กรสามารถยืนยันตัวตนได้จากที่ไหนก็ได้ของโลก แถมยังสามารถระบุตำแหน่งได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับบริษัทที่เน้นทำงานแบบ Work From Home จริง ๆ

 1. บริหารจัดการผ่าน Mobile Application

ฟังก์ชันนี้ของเครื่องบันทึกเวลาตอบโจทย์กับฝ่ายบริหารจัดการบุคคลเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการเซตระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค ตลอดจนอุปกรณ์ดิจิทัลต่าง ๆ เข้ากับเทรนด์ในยุคดิจิทัล ที่ใครหลายคนหันมาใช้งานสมาร์ตโฟนแทนการใช้งานคอมพิวเตอร์มากขึ้น

 

การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องบันทึกเวลาเข้ามาใช้งานในองค์กร เป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหารที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเครื่องสแกนเวลาทำงานที่ทันสมัย นอกจากจะช่วยให้การบันทึกเวลาเป็นไปอย่างเป็นระบบมากขึ้นแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับทุกคน ทั้งยังสร้างประโยชน์ในด้านการจัดวางระบบความปลอดภัย และระบบการทำงานในองค์กรให้เป็นไปอย่างมีระเบียบแบบแผนมากที่สุด เหมาะสำหรับทุกองค์กรที่ต้องการความก้าวหน้ามั่นคงในระยะยาว พร้อมเปิดรับกับเทรนด์นิยมใหม่ ๆ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!

หากมีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล, ต้องการยกเลิกการจัดเก็บข้อมูล สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่
02-739-4339 ต่อ 1700 หรือ dpo@toppan-edge.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และ ประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ
สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความปลอดภัยส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานบนเว็บไซต์
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้มันได้ตามปกติและเยี่ยมชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเรา

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เก็บข้อมูลสาธารณะ เพื่อการวิเคราะห์และรวบรวมสถิติการใช้เว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Google Analytics

 • คุกกี้สำหรับการติดตาม

  คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลสาธารณะ เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดตามและเสนอสินค้าให้ตรงตามความต้องการผ่านทางคู่ค้าของ Google และไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Google Tag Manager

บันทึก